Home » học làm bánh
Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015
Cách làm bánh cheesecake đơn giản
Chắc chắn chiếc bánh cheesecake thơm ngon quyến rũ sẽ là một món quà vô cùng tuyệt vời cho mẹ bạn nhân dịp ngày 20/10 này đấy.
NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH CHEESECAKE -DỤNG CỤ LÀM BÁNH CƠ BẢN
– 1 túi vụn bánh oreo
1 tspb đường cát
– 1,5 tsp bột ngô
– 1/3 cup nước lạnh
– 1 cốc rưỡi quả mâm xôi đông lạnh
– 300 gram creamcheese
– 70 gram cốc đường cát
– 1 lòng trắng trứng
– 1 tspb tinh dầu vani
– 1,5 tsp nước cốt chanh
– 150 gram sô cô la trắng hoặc thay thế bằng 1 cốc chocochip trắng
– 60 gram cốc heavy cream
CÁCH LÀM BÁNH CHEESECAKE DÂU TÂY -DỤNG CỤ LÀM BÁNH
Bước 1: Chuẩn bị lò bằng cách bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 325 độ C cho lò nóng dần.
Bước 2: Xử lý bột ngô
– Đầu tiên trộn 1 thìa đường cát với bột ngô trong một bát nhỏ cho đến khi cả hai quyện vào nhau.
– Đổ nước lạnh vào và cho thêm quả mâm xôi.
– Đem hỗn hợp trên đi đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi thì dừng. Cho lửa đun riu riu khoảng 5 phút thì tắt bếp.
– Đem hỗn hợp vừa đun cho vào cái rây bột để lọc bã và nước riêng.
Bước 3: Đánh kem và trứng
– Cho creamcheese và đường hạt vào máy đánh trứng, đánh cho khi bông ra.
– Tiếp theo cho trứng và lòng trắng trứng vào đánh tiếp.
– Cho thêm vani và nước cốt chanh rồi đánh. Để hỗn hợp này ra một chỗ.
Bước 4: Làm chảy sô cô la
– Cho sô cô la vào đun và khuấy nhẹ cho đến khi sô cô la chảy ra. Hoặc bạn có thể sử dụng lò vi sóng để làm chảy ở chế độ nóng vừa trong vòng 30s.
– Vừa khuấy vừa đổ sô cô la đã được làm chảy vào hỗn hợp creamcheese và trứng ở trên cho đến khi cả hai quyện vào nhau.
Bước 5: Tạo hình bánh và trang trí
– Cho vụn bánh Oreo lên chảo rồi từ đổ khoảng 2/3 hỗn hợp creamcheese vào đó. Rưới khoảng 2 thìa nước quả mâm xôi lên.
– Tiếp tục đổ nốt lớp còn lại lên trên lớp nước quả mâm xôi kia.
– Dùng một chiếc tăm nhỏ để tạo xoáy trên chiếc bánh.
– Tiếp đó lấy một ống tiêm bơm đầy nước sốt mâm xôi để phun vào bánh.
– Lấy tăm nhỏ xoay tròn nhẹ những ô nước sốt đó.
Bước 6: Nướng bánh
– Nướng bánh trong vòng 40 phút rồi sau đó tắt lò và để bánh ở trong lò trong vòng 5 phút.
– Bỏ bánh ra khỏi lò và để bánh nguội. Sau đó cho bánh vào tủ lạnh trong vòng 6 tiếng để bánh hoàn toàn lên hình là có thể thưởng thức.
Bếp Chiên bán dụng cụ làm bánh giá rẻ uy tín chất lượng
You may also...
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét