Home » goc-noi-tro
Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015
Học làm bánh pancake đơn giản cùng bếp chiên
Bánh Pancake hay bánh kếp là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng lười biếng ngày chủ nhật! Dù là người ưa đồ ngọt hay muốn một bữa sáng mặn nóng hổi, bánh pancake đều có thể làm bạn hài lòng! Không yêu cầu nhiều kỹ thuật và nguyên liệu cầu kỳ, cách làm bánh pancake cũng chỉ trong tích tắc nên chẳng nói quá khi bánh pancake được mệnh danh là loại bánh kếp dễ làm nhất quả đất! dụng cụ làm bánh kem
Với cách làm bánh pancake cổ điển đơn giản, bạn có thể lựa chọn ăn kèm kem tươi béo ngậy, mật ong ngọt ngào, trứng ốp la và xúc xích xông khói. Một bữa sáng tại nhà tuyệt vời cho ngày chủ nhật
Cách làm bánh pancake đơn giản cho bữa sáng chủ nhật ngọt ngào
Cùng Bếp chiên học cách làm bánh pancake đơn giản và nhanh chóng cho bữa sáng nhé! Và ngoài cách làm bánh pancake cổ điển, bạn sẽ tìm thấy cả cách làm bánh pancake chocochip trong bài nữa đấy.
NGUYÊN LIỆU VÀ DỤNG CỤ LÀM BÁNH PANCAKE XỐP MỀM
420 gram bột mì90 gram đường
2 gram muối
25 gram bột nổi (baking powder)
3 quả trứng
80 ml dầu thực vật
240 ml sữa
Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị các dụng cụ sau:
– Khuôn tròn đáy rời 9 inch
– Phới lồng/ phới dẹt hoặc thìa
– Chảo nhỏ
– Máy đánh trứng
Nào, cùng bắt tay vào học cách làm pancake trong nháy mắt với 5 bước dưới đây.
CÁCH LÀM BÁNH PANCAKE CỔ ĐIỂN ĐƠN GIẢN, DỤNG CỤ LÀM BÁNH CƠ BẢN
BƯỚC 1: TRỘN NGUYÊN LIỆU KHÔ
– Cho bột mì vào tô, sau đó lần lượt thêm đường, muối, và bột nổi (baking powder)
Cho các nguyên liệu khô làm bánh pancake vào tô
– Trộn đều bằng thìa hoặc phới lồng, phới trộn cho đến khi hỗn hợp bột khô đều màu như hình. Đây là bước quan trọng để bánh có thể đều vị, nở đều – và có lẽ cũng là phần khó nhất trong cách làm pancake. Điều gì sẽ xảy ra nếu các nguyên liệu bột không được rây và trộn kỹ? Bánh sẽ nở không đều hoặc xẹp, cháy và chỗ mặn chỗ ngọt do đường và muối không được đánh tan T.T
Bước 1 của cách làm bánh pancake đơn giản: Trộn đều nguyên liệu khô
BƯỚC 2: TRỘN NGUYÊN LIỆU LỎNG
Ở một bát khác bạn trộn sữa, dầu thực vật và đập 3 quả trứng vào rồi đánh bông tất cả bằng máy đánh trứng hoặc phới lồng cầm tay.
BƯỚC 3: TRỘN 2 LOẠI NGUYÊN LIỆU KHUÔN LÀM BÁNH
Đổ bát trứng sữa ở bước 2 vào tô bột ở bước 1 rồi khuấy đều đến khi được hỗn hợp nhuyễn mịn.
Tùy khẩu vị mà cách làm bánh pancake có thể thêm sữa hoặc không. Nếu bạn thích những chiếc bánh kếp mỏng dính mịn màng, thì chắc chắn không thể bỏ qua sữa.
Với lượng sữa như công thức trong bài, chiếc bánh kếp của bạn có độ dày vừa phải, không quá dầy hoặc quá mỏng. Vì vậy hãy tùy ý điều chỉnh lượng sữa theo độ dày và xốp của chiếc bánh kếp bạn mong muốn nhé.
Theo công thức trong cách làm pancake này – 240 ml sữa là vừa đủ để chiếc bánh có độ xốp vừa (1-2cm)
BƯỚC 5: RÁN, RÁN THÔI NÀO!
Bật bếp ở mức lửa cao vừa (medium heat), và đổ hỗn hợp bột vào từ trên cao để bột dàn đều và bánh có khuôn hình tròn. Nếu trộn kỹ bột và bật ở mức nhiệt chính xác, bánh kếp khi chín sẽ có những bong bóng nổi lên bề mặt như hình.
Đó cũng là lúc bạn lật mặt cho bánh pancake rồi đấy!, lò nướng bánh bông lan
Quan trọng không kém phần trộn nguyên liệu trong cách làm pancake chính là giữ lửa và lật đều tay
Một mẹo khác là cho hỗn hợp bột vào chai tương và đổ xuống mặt chảo. Cách làm bánh pancake kiểu này có ưu điểm là bánh tròn đều rất đẹp. Tuy vậy cách làm bánh pancake này chỉ thích hợp nếu bạn thích bánh pancake mỏng và nhẹ.
Và khi bánh kếp chín đều 2 mặt chỉ cần nhấc ra khỏi chảo là xong rồi Bánh kếp được ăn kèm với syro, mật ong, mứt hoa quả tươi hoặc kem đều rất ngon nhé
You may also...
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét