Home »
Chủ Nhật, 21 tháng 2, 2016
Cách làm bánh socola kem dâu
Không có lò nướng vẫn có thể làm bánh! Đó là lý do vì sao icebox-cake – những chiếc bánh mát lạnh không cần lò nướng (thay vào đó là tủ lạnh :D) ra đời. Tiếp tục chuỗi bài hướng dẫn làm icebox cake, hôm nay chúng mình cùng tìm hiểu cách làm bánh chocolate sữa chua dâu nhé!
Các bài viết làm bánh icebox cake không cần lò nướng kỳ trước:
Giới thiệu GATO Baking SpaceGato Baking Space là lớp học làm bánh “tự túc” và thoải mái nhất bởi bạn có thể đến vào bất cứ thời gian nào trong ngày mà không cần đăng ký trước, tự chọn loại bánh muốn học trong số hơn 20 loại bánh ở đây. Và với mức học phí từ 95k đến 200k tuỳ loại bánh bạn chọn, đây là lớp học làm bánh tiết kiệm nhất cho những ai đang tập và muốn thử làm bánh. Bên cạnh việc dạy làm bánh, Gato Baking Space còn cung cấp đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để bạn có thể trổ tài tự làm bánh ngay tại nhà.
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU ĐONG SẴN THEO TỈ LỆ DƯỚI ĐÂY,DỤNG CỤ LÀM BÁNH
360 ml sữa
360 ml heavy cream
200 gram đường
900gram sữa chua
10ml vanilla
170gram socola bào vụn
25-50 gram mứt quả mâm xôi (Rapsberry) hoặc mứt dâu/ táo
300gram (khoảng 40 chiếc) bánh lady finger, bẻ đôi
120 ml heavy cream
30 gram đường
BẮT TAY VÀO THỰC HIỆN NÀO - DỤNG CỤ LÀM BÁNH CƠ BẢN
BƯỚC 1: CHUẨN BỊ HỖN HỢP SỮA & KEM
Lần lượt cho heavy cream, sữa và đường vào chảo. Bật bếp ở mức nhiệt cao vừa (medium-high) và bắc chảo lên bếp.
Khuấy đều tay khoảng 2-3 phút cho đến khi đường tan hoàn toàn vào sữa và kem. Sau đó tắt bếp để nguội.
Hỗn hợp sữa, kem, và đường khuấy đều ở mức lửa medium high
BƯỚC 2: CHUẨN BỊ HỖN HỢP SỮA CHUA
Ở một bát khác, đánh bông phần sữa chua và vani.
đánh bông phần sữa chua và vani.
Khi vani đã tan dần, từ từ thêm phần sữa và kem ở bước 1 vào.
Từ từ thêm hỗn hợp sữa ở bước 1 vào và tiếp tục đánh
Chuẩn bị sẵn một âu nước đá lớn, đồng thời chuyển hỗn hợp sữa chua vào bát kim loại và đặt trong âu nước đá, khuấy đều.
Đặt sữa chua vào bát kim loại và để vào trong âu nước đá
Bát kim loại và âu nước đá dẫn nhiệt tốt hơn, giúp hỗn hợp sữa chua nguội nhanh và giảm thời gian làm đông, giúp bạn không phải chờ đợi quá lâu. Một khi sữa chua hết ấm và chuyển dần sang mát lạnh, bạn có thể đưa vào tủ đá hoặc máy làm kem.
BƯỚC 3: THÊM CHOCOLATE - DỤNG CỤ LÀM BÁNH CƠ BẢN
Xắt thanh chocolate thành các miếng nhỏ. Bạn cũng có thể dùng chocochip thay thế thanh chocolate để không tốn công xắt miếng.
Cho chocolate xắt miếng vào âu sữa chua và đảo đều. Đừng quên ngay khi lấy bát sữa chua từ tủ đá, nhanh tay đặt lại bát trong tô đá để sữa chua luôn mát.
You may also...
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét